Mlem mlem là gì? Ý nghĩa thú vị đằng sau hot trend Mlem mlem

0

Dạo gần đây, khi lướt những tấm ảnh trai xinh, gái đẹp trên facebook chúng ta thường nhìn thấy khá nhiều người comment “mlem mlem…” hoặc gửi một tấm GIF “mlem mlem…” Nó trở thành hot trend được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng khá phổ biến. Vậy hãy cũng Ben Computer tìm hiểu xem Mlem mlem là gì và ý nghĩa thực sự đằng sau hot trend thú vị này nhé!

Mlem mlem là gì?

Có bao giờ bạn thử quan sát các loài động vật như chó, mèo ăn hay chưa? Đây chính là miêu tả cách ăn của chúng đấy. M – khẩu hình miệng, lem – liếm thức ăn và lắng nghe tiếng ăn của chúng cũng chính là âm thanh “mlem mlem” đấy. Thật đáng yêu phải không nào?

Mlem mlem là gì?
Mlem mlem là gì?

Nhưng mà… ý nghĩa thực sự của nó có đơn thuần chỉ là động tác ăn của chó, mèo hay không? Đương nhiên là không rồi.

Mlem mlem ám chỉ sự thèm thuồng đối với những “món ăn” ngon. Nhưng nó đã được cư dân mạng biến hóa mang một nghĩa hài hước khác, không chỉ là thèm thuồng món ăn mà còn thích thú, mê mẩn trước một người đẹp nào đó. Cũng chính vì vậy, mỗi khi một tấm ảnh trai xinh, gái đẹp được post lên mạng xã hội thì ngay lập tức đã có rất nhiều người vào bình luận mlem mlem rồi.

Đối với những cặp đôi yêu nhau thì sao nhỉ? Mlem mlem có lẽ sẽ là một hành động, câu nói rất đáng yêu cho các bạn nữ dùng để làm nũng người yêu. (Lại có thêm một chiêu để trêu người yêu)

Tuy nhiên, hãy sử dụng từ mlem mlem một cách chừng mực, chúng ta có thể lấy nó để trêu đùa với bạn bè, với những người cùng trang lứa hoặc nói chung là các bạn trẻ. Đối với những người lớn thì đây có lẽ không phải là một từ lịch sự cho lắm khi bạn dùng để trò chuyện với họ.

Trào lưu Mlem mlem xuất hiện tại Việt Nam khi nào?

Mình cũng không nhớ thời gian chính xác lắm nhưng vào khoảng năm 2019 – 2020 thấy rất nhiều người sử dụng từ này và thấy họ rất thích thú, cảm giác như đang trêu đùa, chơi đùa rất vui. Có một số biến tướng và dịch nghĩa của mlem mlem khác nhau, ví dụ, khi ai đó hỏi mlem là gì? Có người sẽ trả lời rằng “Muốn lấy em”, thật thú vị phải không nào. Nhưng với các biến tướng như mdem mdem, mlchi, mlanh… có thể sẽ khiến nhiều người rất khó chịu và thấy rằng nó thật thô tục, không còn đáng yêu như mlem mlem.

Hiện nay có không ít những trào lưu mới mẻ ra đầy mang đầy tính sáng tạo và thú vị, cũng như mlem mlem xuất phát chỉ từ hành động ăn uống của chó, mèo mà trở thành một hot trend được bao người sử dụng. Những người “dùng mlem” còn có hẳn riêng cho họ những group, fanpage đáng yêu. Bạn có thể dễ dàng tìm được các hội nhóm và trang trên Facebook khi tìm kiếm từ khóa “mlem”. Có những fanpage đạt đến gần 10 nghìn lượt thích, group đạt trên 15 nghìn thành viên. Hội những người yêu thích mlem mlem cũng khá đông đảo đấy nhỉ!

Trào lưu Mlem mlem tại Việt Nam
Trào lưu Mlem mlem tại Việt Nam

Hot trend 2020

2020 đã qua, cùng điểm lại một số hot trend được lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội trong năm này nhé:

  • Hình như tôi chiều em quá, nên em hư đúng không?
  • Trend cắt tóc “Đầu cắt moi”
  • Trứng rán cần mỡ/ Bắp cần bơ/ Yêu không cần cớ/ Cần “…” cơ.
  • Trend Rap Việt: Ơ mây zing, gút chóp em.
  • Trend Tấm chiếu mới (chưa trải sự đời)
  • Xỉu up, xỉu down (xỉu lên, xỉu xuống)
  • This, that
  • Giả trân
  • Hải! Quay xe!

Lời kết

Càng ngày càng có những trào lưu thú vị. Ở bài viết này, Ben Computer đã giải thích cho các bạn Mlem mlem là gì? Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về từ hot trend này để có thể sử dụng đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng để mọi người đều vui vẻ. Nếu muốn sưu tập những hình ảnh hoặc GIF hài hước về mlem mlem, bạn có thể tham gia các hội nhóm và trang fanpage để tham khảo nhé.

Xem thêm nội dung liên quan:

Thăm ngàn là gì? Thăm ngàn, Kẹp ngần từ đâu mà thành trend?

Sugar Daddy là gì? Mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby?

Leave A Reply

Your email address will not be published.