Ngành Quản Trị Marketing là gì? Liệu có là xu hướng trong tương lai?

0

Ngành Quản trị marketing là một ngành học khá mới, đây là một ngành tích hợp từ ngành Quản trị kinh doanh và Marketing. Với xu thế 4.0 hiện nay thì ngành Quản trị marketing chiếm một vai trò vô cùng quan trọng.

Quản trị marketing là phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc thi hành các biện pháp nhằm thiết lập, củng cố và duy trì những cuộc trao đổi có lợi với những người mua đã được lựa chọn để đạt được những mục tiêu đã định của doanh nghiệp.

Vậy tại sao nên học Ngành Quản trị Marketing? Ngành này có phải là lựa chọn phù hợp với bạn? Và liệu cơ hội việc làm cho một ngành mới như thế này sẽ ra sao? Câu trả lời sẽ được tóm tắt trong bài viết này.

anh baiviet 48568 ee96607e 3ed5 4c14 8530 e0c74b401cac 0

Tại sao nên học Quản trị Marketing?

Đây là câu hỏi đầu tiên bạn nên hỏi mình nếu quyết định theo đuổi lĩnh vực này. Quản trị Marketing sẽ mở ra nhiều cánh cửa mới cho sự nghiệp của bạn vì đây là công việc không thể thiếu ở hầu hết các công ty, hơn nữa, nó lại ngày càng trở lên quan trọng hơn bao giờ hết. Các kĩ năng và kĩ thuật bạn được học trong ngành này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn sau này.

Quản trị Marketing có phải lựa chọn phù hợp cho bạn?

Quản trị Marketing là ngành dành cho tất cả mọi người – đó là một nghề nghiệp thú vị và bổ ích, nhưng bạn cần có sự kết hợp của một vài đặc điểm tính cách để làm trong ngành. Mặc dù các chuyên gia thành công về Quản trị Marketing đến từ những nơi khác nhau nhưng ở họ đều có điểm chung. Để theo đuổi ngành này, bạn cần năng động, sáng tạo, làm việc tốt trong môi trường nhóm, có định hướng cụ thể; là người có kế hoạch nhưng có thể linh hoạt ứng biến tùy theo hoàn cảnh. Bạn cần phải trở thành một nhà lãnh đạo lúc cần thiết và là một người toàn năng khi cần. Bên cạnh đó, bạn phải biết cập nhật xu hướng mới và có khả năng thấu hiểu khách hàng.

02 kent lecturer 604x400 1

Đâu là cơ hội việc làm cho ngành Quản trị Marketing?

Một câu hỏi quan trọng tiếp theo là liệu Quản trị Marketing có phải là con đường lập nghiệp tốt để lựa chọn? May mắn thay, ngành Quản trị Marketing ngày càng chiếm vị trí quan trọng và trở thành một ưu tiên trong nhiều công ty. Do đó, sau khi học ngành Quản trị Marketing, bạn có thể tìm được việc làm ở bất cứ nơi đâu, miễn là trình độ ngoại ngữ của bạn không quá tồi.

Khi bạn nghiên cứu về lĩnh vực này, bạn thường không nghiên cứu một loại hình cụ thể hoặc một lĩnh vực kinh doanh riêng, bạn sẽ nghiên cứu về Marketing nói chung và tất cả những gì liên quan đến nó. Khi bạn tốt nghiệp, bạn có thể làm việc cho một hãng xe hơi, một công ty thực phẩm, thời trang, một chuỗi thương hiệu nào đó,… Cơ hội nghề nghiệp vô tận đang mở ra trước mắt bạn.

Hiện nay, có rất ít trường tại Việt Nam đào tạo ngành này. Và Kent International College đang là một trong những trường đào tạo Cử nhân thực hành Quốc tế số 1 về Quản trị Marketing.

dsc 0365 604x400 2

Chương trình Cử nhân Thực hành ngành Quản trị Marketing sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về quản lý, về phương thức xây dựng và quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường mục tiêu, phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc vận hành chiến lược Marketing, nhằm đạt đến mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp là tạo ra doanh thu.

Đồng thời Kent tự hào là trường Cao đẳng số 1 Việt Nam đào tạo chuyên sâu về thực hành. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận ngay 2 chứng chỉ song song Anh Quốc và Việt Nam có giá trị cao trên thị trường lao động, mở rộng con đường làm việc tại Quốc tế.

Lộ trình học tập được thiết kế có tính kết nối với các công ty lớn trong nước và quốc tế, các môn học sẽ nghiêng về phần thực hành, nhằm giúp học viên đạt được chuẩn đầu ra.

june nguyen sanny luv02 533x400 3

Đội ngũ giảng viên của chương trình bao gồm các giáo sư, phó Giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại các Trường Đại học Quốc tế với nhiều kinh nghiệm giảng dạy và hướng dẫn.

Và đặc biệt Kent cam kết 100% việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nếu bạn đang mong muốn trở thành một bậc thầy về tâm lý khách hàng, đam mê tư duy với những số liệu để tạo ra những chiến lược đầy “Ma thuật” thì đừng ngần ngại nộp hồ sơ ngay vào ngành Quản trị Marketing tại Kent International College nhé!

Ngoài ngành Quản trị Marketing, Kent International College hiện đang tuyển sinh 8 ngành học HOT nhất thị trường, xem thêm chi tiết ngay tại đây:

? 25giay.vn/tuvantuyensinh/ ? 0938 361 456 ☎️ 1900 6456 ? Kent International College 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.