Tool là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ này trong công nghệ hiện nay

0

Tool là gì? không còn là thuật ngữ quá xa lạ với nhiều người dùng Internet hiện nay. Thuật ngữ này xuất hiện trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như công nghệ, Internet hay Marketing. Thời đại ngày càng phát triển đồng nghĩa với số lượng và chất lượng của Tool ngày càng tăng. Tool giúp cuộc sống và công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Để giúp các bạn hiểu thêm về thuật ngữ này, Haviweb sẽ cung cấp cho bạn các khái niệm và thuật ngữ cơ bản.

Một số khái niệm bạn còn chưa nắm rõ

 • Live Stream là gì? Stream-er kiếm bộn tiền từ việc stream qua Internet
 • Hint là gì? Password Hint là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ này

Khái niệm Tool là gì

Tool vốn là một thuật ngữ tiếng anh được hiểu là công cụ. Trong nhiều lĩnh vực tool để ám chỉ một công cụ giúp đỡ. Cho công việc và cuộc sống của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Có nhiều lúc tool còn làm cho bạn dễ dàng triển khai. Các chiến dịch một cách hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài đời thực tool có thể là chiếc búa, cái kìm. Còn trong công nghệ tool mang ý nghĩa rộng lớn hơn rất nhiều.

Khái niệm tool là gì
Khái niệm tool là gì

Trong các công nghệ ngày nay. Có rất nhiều tool như tool báo thức, tool nhắc nhở, tool lên kế hoạch, tool giải trí. Tất cả đều hướng tới 1 mục đích. Giúp cho cuộc sống của con người trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt trong lĩnh vực Marketing online, tool giúp quá trình bán hàng trở nên đơn giản hơn.

Bằng các công cụ lên kế hoạch quảng cáo, kế hoạch từ khóa trong SEO hay các tool hỗ trợ đặt hàng nhanh trong các dự án thiết kế website sẽ giúp công việc bán hàng và chăm sóc khách của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Vai trò của tool trong lĩnh vực công nghệ, thiết kế website

 • Như đã giới thiệu ở trên tool giúp qúa trình làm việc của bạn hiệu quả hơn rất nhiều, tăng năng xuất lao động đáng kể và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí của doanh nghiệp.
 • Trong thiết kế website, tool giúp người làm website có thể tăng năng suất làm việc cũng như hiệu quả đồng thời rút ngắn thời gian bàn giao sản phẩm của đơn vị.
 • Tool còn hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm sản phẩm, dữ liệu của sản phẩm trên website một cách dễ dàng và hiệu quả.
Tool là gì trong Marketing
Tool là gì trong Marketing

Tuy nhiên tool cũng được chia làm 2 trường phái rõ rệt là tool trắng và đen. Có thể hiểu đơn giản, tool trắng là những tool hướng tới người sử dụng giúp họ có thể giảm thiểu tối đa công việc mà không ảnh hưởng tới bất kỳ ai. Ngược lại tool đen được làm ra cũng với mục đích tối đa hóa quá trình làm việc nhưng lại ảnh hưởng tới người khác.

Bạn đã có tool website để phục vụ đẩy thương hiệu cá nhân hoặc thương hiệu công ty của bạn chưa? Chúng tôi sẽ giúp bạn làm website chuyên nghiệp để quảng bá hình ảnh của bạn cùng cty của nhé!!!

Ví dụ: Tool hack, các công cụ truy cập trái phép dữ liệu người dùng.

 • Nếu sử dụng đúng cách, các tool trắng sẽ giúp tối ưu hóa công việc và rút ngắn thời gian lao động.
 • Tool trắng giúp bạn đạt được mục tiêu công việc nhanh hơn.
 • Giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp và cá nhân.

Tuy nhiên nếu sử dụng quá lệ thuộc và sử dụng với mục đích xấu

 • Tool có thể khiến chúng ta phụ thuộc và giảm khả năng tư duy, suy luận.
 • Tool xấu có trong game có thể đánh cắp tài khoản của người khác hoặc giảm thiểu sự phát triển kỹ năng của bạn.
 • Ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc của người khác.

Nhìn chung tool được phát triển theo mục dích tốt, hỗ trợ công việc và cải thiện năng suất lao động của bạn tuy nhiên nếu lạm dụng và quá phụ thuộc tool trở thành một tàng đá khiến sức ì của bạn tăng cao. Đồng thời tư duy và kỹ năng của bạn không được cải thiện nếu dùng tool liên tục.

Bạn cần phải hiểu rằng Máy móc không thể thay thế con người. Con người mới là bộ óc thông minh và vĩ đại nhất của nhân loại tuy nhiên chúng cần được mài dũa và trau dồi thường xuyên. Tuyệt đối không nên sử dụng tool vào mục đích xấu, ảnh hưởng tới lợi ích và thông tin cá nhân của người khác. Điều này giúp bạn có lợi trong một thời gian ngắn nhưng lại gây tổn hại cho người khác. Chính vì vậy trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy là một người dùng tool chân chính.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.