Hướng dẫn Chụp ảnh phân thân

0

Bạn có thể đã từng thấy những bức ảnh trên internet, nơi cùng một người xuất hiện ở nhiều vị trí trong một bức ảnh. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể đã không tin vào điều đó, và sau đó chắc hẳn bạn đã phải bối rối tìm cách để có một bức hình như thế. Chà, ai mà không muốn cảm giác siêu anh hùng khi bạn có thể xuất hiện ở 2-3 nơi khác nhau, làm 2-3 việc khác nhau cũng chỉ trong một bức ảnh.

chụp ảnh phân thân
lam cách nào để chụp ảnh phân thân?

Để tôi nói cho bạn biết, việc sao chép bản thân nhiều lần trong một khung hình không hề phức tạp hay khó khăn. Bạn có thể đạt được hiệu ứng này bằng cách trải qua hai giai đoạn đơn giản, giai đoạn thực hiện (chụp) và giai đoạn xử lý hậu kỳ. Đến cuối hướng dẫn này, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có thể tạo ra những bức ảnh nhân bản khá tuyệt vời. Hãy cùng theo dõi nhé!

minh họa ảnh phân thân
minh họa ảnh phân thân

Phần I: Cách sao chép bản thân – Thực hiện chụp ảnh

Trong giai đoạn để chụp ảnh, tất cả những gì bạn cần là:

  • Một máy ảnh kỹ thuật số
  • Chân máy
  • Điều khiển từ xa nhả cửa trập hoặc sử dụng chế độ hẹn giờ tích hợp

Bước 1:

Gắn máy ảnh kỹ thuật số của bạn lên giá ba chân. Vì bạn sẽ chụp nhiều ảnh, bạn cần đảm bảo rằng khung hình trong mỗi bức ảnh được giữ nguyên và máy ảnh không di chuyển.

Bước 2:

Đảm bảo rằng chế độ Manual (thủ công) được chọn vì bạn không muốn bất kỳ biến thể khẩu độ, tốc độ cửa trập hoặc cân bằng trắng nào trong nhiều ảnh của mình. Điều này nhằm đảm bảo rằng tất cả ảnh của bạn đều nhất quán về độ phơi sáng, độ sâu trường ảnh và nhiệt độ màu.

chỉnh thông số máy ảnh
chỉnh thông số máy ảnh

Bước 3:

Bây giờ hãy tập trung vào điểm mà bạn sẽ đứng hoặc ngồi và chuyển cả chế độ lấy nét sang Thủ công. Điều này một lần nữa để đảm bảo rằng mỗi bức ảnh đều nhất quán về độ sâu trường ảnh và độ sắc nét. Một gợi ý quan trọng là sử dụng khẩu độ không quá rộng, khoảng f / 5.6 – f / 8 sẽ là lý tưởng để có được độ sâu trường ảnh tốt.

Bước 4:

Bật bộ hẹn giờ 10 giây trên máy ảnh kỹ thuật số của bạn để bạn có đủ thời gian vào khung hình và sẵn sàng chụp ảnh. Nếu có, bạn cũng có thể sử dụng điều khiển từ xa nhả cửa trập có dây / không dây để bấm vào ảnh khi bạn đã sẵn sàng và vào vị trí.

Vậy là xong, bây giờ bạn đã sẵn sàng chụp bao nhiêu ảnh tùy thích bằng cách định vị mình ở các điểm khác nhau trong khung hình.

chụp ảnh ở các vị trí khác nhau
chụp ảnh ở các vị trí khác nhau

Lưu ý: Điều quan trọng là chỉ chụp một trong những cảnh mà không có bạn trong đó cũng như bạn sẽ cần nó cho màn tiếp theo!

 

Phần II:  Cách sao chép bản thân – Xử lý hậu kỳ ảnh

Bây giờ đến phần thú vị của hướng dẫn này, nơi bạn có thể tìm hiểu cách bạn có thể nhân bản chính mình nhiều lần trong một bức ảnh bằng phần mềm như Adobe Photoshop. Hãy để tôi hướng dẫn bạn giải thích từng bước về cách tôi đạt được bức ảnh này.

Lưu ý: bạn cần một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hoạt động với các lớp để thực hiện việc này. Lightroom không thể làm điều này.

Bước 1:

Nhập tất cả ảnh vào Adobe Photoshop và đưa chúng vào một không gian làm việc duy nhất bằng cách chuyển đến từng ảnh, nhấn CTRL + A (chọn tất cả) và nhấn CTRL + C (sao chép) một lần nữa. Bây giờ đi đến ảnh mà bạn muốn tất cả các ảnh khác được tập hợp lại với nhau và nhấn CTRL + V (dán). Làm điều này cho tất cả các ảnh khác cho đến khi bạn có tất cả các ảnh trong một không gian làm việc dưới dạng các layer.

Đảm bảo rằng hình ảnh không có bạn là layer dưới cùng. Nếu không, hãy kéo nó vào đó ngay bây giờ.

Lưu ý: Ngoài ra, bạn có thể mở Adobe Bridge và tìm hình ảnh của mình. Chọn tất cả những cái bạn muốn sử dụng (Ctrl + nhấp vào từng cái để chọn nhiều hơn một cái) và đi tới Tools > Photoshop> Tải tệp vào các layer Photoshop. Điều này sẽ đạt được điều tương tự như sao chép và dán mỗi hình ảnh. Nếu bạn làm việc trong Lightroom, bạn có thể chọn tất cả, nhấp chuột phải và chọn Mở dưới dạng Layer trong PS. 

sử dụng photoshop để ghép ảnh phân thân
sử dụng photoshop để ghép ảnh phân thân

 

Bước 2:

Bây giờ thêm một mặt nạ layer màu đen (nhấn và giữ ALT, sau đó nhấp vào Thêm biểu tượng vector mask như thể hiện trong ảnh bên dưới) để bắt đầu quá trình chỉnh sửa. Chọn công cụ Paintbrush và đảm bảo rằng màu đen được chọn làm màu nền trước, sau đó nhấp một lần vào mặt nạ của layer bạn muốn làm việc trước.

Lưu ý: Đảm bảo rằng mask được chọn không phải là layer. Nhìn thấy các góc dấu ngoặc trắng trên mask? Điều đó có nghĩa là nó đã được chọn. 

đảm bảo các yêu cầu khi làm photoshop
đảm bảo các yêu cầu khi làm photoshop

Bước 3:

Từng layer từng layer, bắt đầu tô (ở độ mờ 100% của bàn chải) _ trên khu vực bạn đang ở trong khung đó để làm cho bạn có thể nhìn thấy được trong ảnh. Làm điều này với tất cả các layer để làm cho bạn xuất hiện trong ảnh ở nhiều điểm như thể hiện trong hình dưới đây.

ảnh sau khi ghép sơ bộ
ảnh sau khi ghép sơ bộ

Trong khi đưa một người của bạn trở lại khung hình, nếu do nhầm lẫn bạn xóa ảnh trước đó (bản sao của bạn), bạn có thể đưa nó trở lại bằng cách chọn màu nền trước là màu trắng và sơn lại nó trên layer. Vì vậy, về cơ bản, tô màu đen cho phép bạn làm cho các phần tử của lớp hiện tại có thể nhìn thấy được và màu trắng sẽ xóa các phần tử của layer hiện tại đó nếu bạn lạm dụng nó.

ảnh sau khi đã chỉnh sửa hoàn tất
ảnh sau khi đã chỉnh sửa hoàn tất

Kết thúc

Khi bạn đã hoàn tất việc nhân bản tất cả bằng chứng ảnh của mình, hãy kiểm tra kỹ bức ảnh cuối cùng, có khả năng bạn đã vô tình xóa một phần của một trong những bản sao của mình. Đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ ngón chân hoặc tay chân nào.

Vì vậy, một khi bạn hài lòng với kết quả cuối cùng, hãy lưu nó và bắt đầu khoe nó trên các kênh truyền thông xã hội của bạn. pus.edu.vn Hy vọng qua hướng dẫn bạn sẽ có một bức ảnh siêu anh hùng một người mà làm được nhiều việc trong cùng một bức hình.

Xem ngay Kỹ thuật chụp ảnh chân dung ngoài trời

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.