Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word 2003, 2007, 2010

0

Cách sửa lỗi font chữ trong Word 2010 cũng tương tự như các phiên bản 2003, 2007. Có một vài lúc bạn tải tài liệu trên mạng hoặc nhận từ đối tác nhưng khi mở ra thì toàn bộ chữ đều bị biến đổi thành hình vuông, dấu hỏi chấm.

Lỗi font chữ trong Word biến thành ô vuông, dấu hỏi

Sửa lỗi font chữ bị biến thành ô vuông hoặc dấu chấm hỏi trong Word rất dễ sửa nên bạn chỉ cần đọc qua bài này là có thể tự làm được.

Thông thường các file bị lỗi là các file được tải trên mạng, hoặc nhận từ máy khác qua. Nguyên nhân gây ra lỗi file word có chữ biến thành ô vuông, dấu chấm hỏi là do bạn bị thiếu font VNI trong máy tính.

Lỗi Font chữ bị biến thành ô vuông dấu chấm hỏi trong word
Lỗi Font chữ bị biến thành ô vuông dấu chấm hỏi trong word

File word bị lỗi font chữ cũng có rất nhiều dạng khác nhau và có những file bị lỗi phông chữ không thể phục hồi hoặc chuyển lại được do việc mã hóa từ 1 số phần mềm bị lỗi bạn convert hoặc làm 1 số thao tác nào đó.

Tuy nhiên đa số các trường hợp bạn có thể khắc phục bằng cách đổi bảng mã của file word hoặc chép font chữ đúng với font mà file word cần dùng

Cách khắc phục lỗi font chữ trong Word biến thành ô vuông, dấu hỏi

Để khắc phục lỗi trên bạn chỉ cần tải bộ Font VNI về cài đặt là được.

B1. Tải Font chữ VNI

Tải bộ Font VNI tại đây: https://bit.ly/2sFOa65

B2. Cài đặt Font chữ

Tìm đến file vừa tải, giải nén và truy cập vào bên trong. Chọn  CTRL + A  để bôi đen toàn bộ font chữ -> chọn tiếp  Install for all user như hình sau:

Cài đặt font VNI cho Windows
Cài đặt font VNI cho Windows

Sau khi cài đặt bạn hãy tắt bản Word đang bị lỗi font và mở lại. Như vậy là mình đã hướng dẫn cách khắc phục lỗi font chữ trong word biến thành ô vuông hay dấu chấm hỏi rồi nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi người. Nếu còn gì không hiểu hãy comment dưới đây để mình hỗ trợ nhé!

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.