Cách pha cà phê matcha
Nội Dung
1.Nguyên liệu pha cà phê matcha
15ml siro trà xanh
Bạn đang xem: Cách pha cà phê matcha
2g bột matcha nguyên chất
10ml nước đường
cà phê hòa tan 30ml
Xem thêm : Cách vẽ cô giáo đẹp ý nghĩa nhất cho ngày 20/11
150ml sữa tươi không đường
Dụng cụ: Cốc, que xốp, cốc thủy tinh, thìa
Bạn có thể tìm mua siro matcha và bột matcha tại các cửa hàng chuyên nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín nhé!
Tuy nhiên, bột matcha và bột trà xanh lại khác nhau, bột matcha có màu xanh tươi, vị đắng sau ngọt còn bột trà xanh có màu xanh đậm, hơi ngả vàng và vị cay nồng.
2.Cách pha cà phê matcha
Bước 1 Hòa tan xi-rô và bột matcha
Xem thêm : Quan điểm “vô vi” của Lão Tử về đạo đức, nhân sinh, chính trị xã hội
Cho 15ml matcha syrup và 2g bột matcha nguyên chất vào cốc, sau đó dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trên vào đáy ly.
Bước 2 Đánh bọt sữa
Bạn dùng 70ml sữa tươi cho vào một ly khác và dùng máy đánh bọt bằng tay để tạo bọt sữa. Sau đó dùng thìa múc một ít bọt sữa tươi phủ lên lớp siro matcha và bột matcha trong ly ở bước 1. Bước 3 Pha cà phê matcha
Bạn dùng 50ml sữa tươi không đường hòa với 10ml đường rồi rót từ từ vào ly ở bước 2 bên trên làm lớp tiếp theo. Bạn thêm 30 ml sữa tươi không đường rồi rót cẩn thận vào ly.
Cuối cùng, bạn hòa tan cà phê với nước nóng rồi cho vào ly rồi phủ một lớp bọt sữa lên trên.
3.Thành phẩm
Ly cà phê matcha sau khi pha có màu sắc đẹp mắt với 3 tầng màu là xanh đậm, xanh nhạt và nâu. Khi uống có vị đắng nhẹ của cà phê, chút ngọt của đường và mùi thơm của matcha và sữa. Với thức uống này bạn có thể dùng vào mỗi buổi sáng rất tốt cho sức khỏe đấy!
Nguồn: https://25giay.vn
Danh mục: Tin Tức