Hướng dẫn học sinh tra cứu điểm thi trắc nghiệm online 2020 Update 03/2022

0

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia tại website chính thức sẽ mang lại thông tin chính xác nhất mời các bạn xem cách tra cứu điểm thi trắc nghiệm online 2020 tại website tracnghiemonline.vn

Thi trắc nghiệm là gì?

Tùy vào cách phân biệt của mỗi người mà có từng khái niệm “thi trắc nghiệm” khác nhau. Từ trắc nghiệm trong tiếng Hán có nghĩa như sau: “trắc” là đo lường, “nghiệm” là suy xét, chứng thực. Vậy thi “trắc nghiệm” là bài kiểm tra đo lường, chứng thực kiến thức của học sinh.

Trắc nghiệm khách quan (tên tiếng Anh là Objective test) là phương pháp dùng để kiểm tra nhanh kiến thức, kỹ năng của người nào đó qua các câu hỏi đúng sai, câu hỏi lựa chọn đáp án A, B, C để đánh giá.

pa5EJo uJ4eBAdfeFnRPKmjX8BKirdB0Z4nXliVelJEh9DQmtn1VEa9ep8NKRVvqYfGo2Yi7q VZVdiRlVHkQ10nx9sJR8KzsUYprtrpNvSIgkYaJD DtB62BglkZ3Xc7PlN15sB 1

Phương pháp trắc nghiệm được chia làm 3 loại: trắc nghiệm quan sát, vấn đáp và viết

  • Trắc nghiệm quan sát: là loại để đánh giá các thao tác, phản ứng vô thức, khả năng nhạy bén và một số kỹ năng như nhận thức, thực hành… Ví dụ là một tình huống giả định đưa ra để đánh giá cách giải quyết vấn đề của người học.

  • Trắc nghiệm vấn đáp: Loại này dùng để đánh giá khả năng linh hoạt một cách tự phát khi xử lý câu hỏi, thường sử dụng trong tương tác giữa người với người để xác định khả năng nhận thức của người trả lời về vấn đề được đưa ra. Ví dụ như trong phỏng vấn, các môn thi vấn đáp,..

  • Trắc nghiệm viết: Đối với loại này thường sẽ dễ kiểm tra đồng loạt với số lượng người tham gia nhiều, người học sẽ có thời gian để suy nghĩ và bố trí cách trình bày từ đó đánh giá được một số loại tư duy ở mức độ cao. Có 2 nhóm trắc nghiệm viết:

    • Nhóm câu hỏi trắc nghiệm tự luận: Thường được sử dụng trong trường học từ khá lâu. Đối với loại này, người học sẽ trả lời các câu hỏi theo dạng đề mở, tức là bắt buộc người học phải trình bày theo ý kiến riêng của mình để giải quyết câu hỏi đưa ra.

    • Nhóm câu hỏi trắc nghiệm khách quan: Thường gọi ngắn gọn là trắc nghiệm, được sử dụng khá phổ biến trong những năm trở lại đây kể cả trong ngành giáo dục và các ngành khác trong nền kinh tế. Đối với loại này, người học sẽ phải trải qua rất nhiều câu hỏi, mỗi câu nêu ra một vấn đề và thông tin cần thiết để trả lời một cách ngắn gọn. Có các loại trắc nghiệm khách quan như: Loại câu ghép đôi, câu điền khuyết, câu trả lời ngắn, câu đúng sai, câu nhiều lựa chọn…

Lợi ích của hệ thống thi trắc nghiệm online

Phần mềm thi trắc nghiệm online có nhiều ưu điểm vượt trội khác nhau, giải quyết mọi khuyết điểm của các hệ thống thi truyền thống. Phần mềm trang bị sẵn cho bạn bộ ngân hàng câu hỏi chất lượng, đảm bảo về mức độ phong phú và độ chính xác cao.

Khi sử dụng phần mềm này, các trường học, trung tâm đào tạo tiết kiệm được thời gian và chi phí in ấn, chuẩn bị bộ đề thi. Bên cạnh đó, việc chấm thi và kiểm soát đáp án cũng như chất lượng được khoa học và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hệ thống cho phép hàng ngàn tài khoản truy cập cùng một lúc, thay vì việc phải xếp chỗ ngồi phức tạp và phát đề như thi giấy, bạn có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng học viên, sinh viên chỉ trong thời gian ngắn.

Chi phí để vận hành một hệ thống như vậy cũng không quá nhiều, bạn chỉ cần chi trả để mua phần mềm và chi phí phát sinh khi duy trì và bảo dưỡng phần mềm thường xuyên. So với các cách kiểm tra thông thường thì đây chính là một sự lựa chọn thông minh.

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi trắc nghiệm online

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào website tracnghiemonline.vn

Các bạn sẽ thấy như hình:

Hướng dẫn học sinh tra cứu điểm trắc nghiệm online 2020

IFrame

Bước 2: Các bạn chọn đúng thư mục Học Sinh Tra Cứu Điểm Thi như trong hình

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi trắc nghiệm online

Bước 3: Sau khi kích chọn thư mục Học Sinh Tra Cứu Điểm Thi xong. Các bạn chọn Tỉnh thành, Chọn sở / phòng, Chọn trường sau đó nhập SBD và bấm vào nút Xem Điểm.

Hướng dẫn học sinh tra cứu điểm thi trắc nghiệm online 2020

Vậy là xong rồi chúc các bạn giành được thứ hạng cao nhất nhé!

Các em học sinh có thể tra cứu điểm các bài thi trắc nghiệm trong kỳ kiểm tra học kỳ chung và thi thử THPT quốc gia (xem điểm bài thi, ảnh chụp bài thi, chi tiết các câu đúng/sai của bài làm) trên tracnghiemonline.vn.IFrame

Trên đây là toàn bộ: Hướng dẫn học sinh tra cứu điểm trắc nghiệm online 2020, mời các bạn tham khảo.

Vậy là xong rồi chúc các bạn giành được thứ hạng cao trong kỳ thi THPT lần này nhé nếu bài viết

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.