Intel Skylake là gì? Bạn đã biết gì dòng chip thế hệ thứ 6 của Intel

0

Theo Intel, những gì họ làm để tạo ra vi xử lý Intel Skylake sẽ giúp cho CPU và GPU có được hiệu suất cao hơn. Cùng với đó là làm giảm tiêu thụ điện năng hiệu quả giúp tiết kiệm điện khi sử dụng.

Lịch sử ra đời và phát triển của Skylake

Vi xử lý Skylake được ra đời và phát triển tại Intel Israel – đây là một trung tâm nghiên cứu kỹ thuật ở Haifa, Israel. Dự án này được thực hiện trong 4 năm dòng với nhiều thách thức, khó khăn để làm sao tạo được ra một con chip xử lý mới, tối tân có thể hoạt động hiệu quả trên các thiết bị di động như smartphone, tablet hay các dòng laptop cũng như máy tính để bàn.

Định nghĩa

Skylake được ra mắt vào tháng 8/2015

Sau đó, đến ngày 5 tháng 8 năm 2015, vi xử lý Intel Skylake chính thức được ra mắt người dùng với lô đầu tiên là CPU Skylake 6600K và 6700K.

Tính năng tiêu biểu của chip Skylake

Đầu tiên phải kể đến đó là tiết kiệm điện năng: Tính năng này có tên là Speed Shift nó sẽ giúp cho CPU tự động thay đổi mức tiêu thụ điện năng theo nhu cầu của người sử dụng một cách cực kỳ khoa học. Bởi vậy, khi sử dụng máy tính có chip Skylake chắc chắn nguồn điện tiêu thụ sẽ giảm đi nhiều so với các công nghệ tiết kiệm điện cũ trên hai dòng Broadwell và Hasewell.

Định nghĩa

Bộ vi xử lý thế hệ thứ 6 của Intel mang đến nhiều tính năng ấn tượng

Hiệu năng ấn tượng: Chip Skylake cho hiệu năng cao hơn các dòng chip xử lý trước kia của Intel. Đây là điều hoàn toàn bình thường mỗi khi Intel ra mắt dòng vi xử lý mới. Tuy nhiên với chip Skylake thì mọi thứ sẽ tốt hơn khi có thể xử lý được nhiều dòng lệnh hơn so với hai vi xử lý cũ.

Một công nghệ mới mang tên eDRAM+ (nâng cấp từ eDRAM) cho phép người dùng có thể lưu thêm các thông tin xử lý từ CPU. Việc này giúp cho hiệu năng trên hệ thống hoạt động ấn tượng hơn nhất là khi chơi game.

Bảo mật tốt: Skylake có đến 2 tính năng bảo mật, một là Software Guard eXtensions (SGX) giúp giảm thiểu sự tấn công đặc quyền từ Malware. Còn Memory Protection eXtensions (MPX) được tạo ra để cô lập các mã độc lưu trên bộ nhớ. Hai tính năng bảo mật này được chạy song song với nhau giúp giảm được việc tấn công liên hoàn vào hệ thống máy tính từ bên ngoài.

Định nghĩa

Với 3 màn hình 4K sẽ là trải nghiệm thú vị cho các game thủ

Xử lý đồ họa cao hơn: Với chip Skylake có thể xuất ra 3 màn hình lên đến 4K ở 60GHz, để có được điều này Intel đã phải cho ra đời 1 con chip hoạt động độc lập chỉ để làm nhiệm vụ giải mã tín hiệu hình ảnh 4K. So với Haswell hay Broadwell chắc chắn Skylake ấn tượng hơn nhiều khi hai vi xử lý cũ chỉ có khả năng xuất ra 1 màn hình 4K mà thôi.

Thay lời kết

Với những tính năng tiêu biểu đã được thể hiện, chắc chắn vi xử lý Intel Skylake là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng để thực hiện các tác vụ nặng nề một cách trơn tru. Hiện nay, các máy tính, laptop đang được tích hợp bộ vi xử lý Intel Core i7, nó được đánh giá rất cao khi thể hiện sức mạnh lớn nhất của vi xử lý Intel Skylake cho đến thời điểm hiện tại.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.