Live Up To là gì và cấu trúc Live Up To trong Tiếng Anh

0

LIVE UP TO có nghĩa là gì? Cách sử dụng của cụm từ LIVE UP TO trong câu tiếng Anh? Làm sao để có thể phát âm đúng và chuẩn cụm từ LIVE UP TO? LIVE UP TO là cụm danh từ, cụm đồng từ hay một thành ngữ? Cấu trúc đi kèm với cụm từ LIVE UP TO là gì?

LIVE UP TO – cấu trúc đi kèm với LIVE UP TO, cách dùng của LIVE UP TO, cách phát âm của LIVE UP TO, … Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay. Để bài viết thêm phần sinh động và dễ hiểu, chúng mình có sử dụng thêm một số ví dụ Anh – Việt và hình ảnh minh họa trong bài viết này. Ngoài ra, một số gợi ý cho việc học tiếng Anh mà chúng mình chia sẻ trong bài sẽ có thể giúp bạn cải thiện kết quả nhanh hơn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng mình qua website này nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào.

Live Up To là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ LIVE UP TO trong tiếng Anh)

Để đảm bảo tính khoa học, logic, đầy đủ và dễ hiểu, chúng mình đã chia những kiến thức về cụm từ LIVE UP TO thành 3 phần nhỏ trong bài viết này.

Phần 1: LIVE UP TO nghĩa là gì? Trong phần này bạn sẽ có thể lý giải về nghĩa của cụm từ LIVE UP TO, định nghĩa nó và tìm ra cách phát âm đúng, chuẩn nhất.

Phần 2: Cấu trúc và cách sử dụng của cụm từ LIVE UP TO trong câu tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy trong phần này cấu trúc chi tiết đi kèm với LIVE UP TO cùng những lưu ý, lỗi sai dễ mắc phải khi sử dụng cụm từ này.

Phần cuối cùng, phần 3: Một số cụm từ có liên quan đến LIVE UP TO trong câu tiếng Anh. Phần này sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc viết, nói của mình bằng những từ ngữ thuộc cùng trường từ vựng với LIVE UP TO.

Cùng bước ngay vào phần đầu tiên của bài viết này!

1.LIVE UP TO nghĩa là gì?

Để có thể sử dụng được cụm từ LIVE UP TO, bạn cần hiểu nghĩa và định nghĩa được cụm từ này. LIVE UP TO là một cụm động từ. Như chúng ta đã biết, các cụm động từ thường có nghĩa khác hoàn toàn so với nghĩa của động từ nền tảng hình thành nên chúng. LIVE UP TO được sử dụng để chỉ việc sống dựa theo một sự kỳ vọng nào đó mang nghĩa tích cực.

Ví dụ:

  • He failed to live up to his parents’ expectations.
  • Anh ấy đã không phụ sự kỳ vọng của cha mẹ mình.

Live Up To là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ LIVE UP TO trong tiếng Anh)

Về cách phát âm, không khó để bạn có thể phát âm đúng và chuẩn cụm từ LIVE UP TO trong tiếng Anh. Được tạo nên từ những từ đơn giản. Bạn có thể đọc nối âm kết thúc của từ đằng trước và nguyên âm đầu của từ sau để tạo nên ngữ điệu tự nhiên, uyển chuyển hơn trong cách phát âm của mình. Từ quan trọng nhất trong cụm từ này là LIVE. Vậy nên khi phát âm bạn cần chú ý phát âm đúng và đủ từ này. Bạn có thể luyện tập thêm bằng cách nghe và lặp lại để chuẩn hóa hơn phát âm của mình.

2.Cấu trúc và cách sử dụng của cụm từ LIVE UP TO trong câu tiếng Anh

Chúng mình đã tổng hợp lại cách dùng đi kèm với cấu trúc cụ thể và những lỗi sai có thể mắc phải khi sử dụng cụm từ LIVE UP TO trong tiếng Anh dưới đây. Bạn có thể tham khảo thêm và học tập qua các ví dụ trực quan. Như đã biết ở trên, LIVE UP TO được hiểu là sống, thực hiện theo một kỳ vọng nào đó. Nó thường mang ý nghĩa to lớn. Cấu trúc đi kèm như sau:

LIVE UP TO something

Chú ý rằng something ở đây thường là dạng danh từ hoặc cụm danh từ. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây:

Ví dụ:

  • The team called ‘The No-Hopers’ certainly lived up to its name.
  • Nhóm được đặt tên là “The No-hopers” chắc chắn đã sống đúng với cái tên của nó.

Live Up To là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ LIVE UP TO trong tiếng Anh)

Chỉ có một nghĩa duy nhất của từ này. Nó thường được sử dụng để chỉ việc thực hiện các ước mơ, mong muốn, kỳ vọng lớn lao của ai đó trong một khoảng thời gian dài. Bạn nên tránh nhầm lẫn việc sử dụng sai từ này. Trong trường hợp nhỏ hơn, bạn có thể sử dụng từ HOPE.

3.Một số từ có liên quan đến cụm từ LIVE UP TO trong câu tiếng Anh.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Expectation

Kỳ vọng, mong muốn

Become

Trở thành

Dream

Ước mơ

Hope

Hy vọng

Bảng trên là những kiến thức cuối cùng mà chúng mình muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng những từ trên có liên quan, cùng chủ đề với LIVE UP TO sẽ là những gợi ý từ vựng đắt giá cho bạn khi thực hiện các bài nói, bài viết của mình. Còn chờ gì mà không luyện tập ngay bằng một bài viết có chứa chúng nhỉ? Việc này sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ từ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ hơn về cách phát âm cũng như cách dùng cụ thể của chúng. Mỗi từ trong tiếng Anh đều có tính đa nghĩa riêng, bạn cần tìm hiểu để củng cố thêm vốn từ của mình và tránh những lỗi sai không cần thiết.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng mình trong bài viết này! Chúc bạn luôn thành công và may mắn trên con đường học tập của mình.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.