Nas là gì, lợi ích và tính năng ổ cứng mạng Nas

0

Ngày nay nhu cầu lưu trữ và chia sẻ dữ liệu được nhiều người quan tâm hơn. Thay vì sử dụng các hình thức lưu trữ truyền thống như ổ cứng, USB, thẻ nhớ, hay lưu lên cloud… thì người dùng có thêm một giải pháp khác đó là NAS, với nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy Nas là gì, lợi ích và tính năng ổ cứng mạng Nas như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Ổ cứng mạng Nas là gì?

Ổ cứng NAS (Network Attached Storage) là thiết bị lưu trữ được gắn vào thiết bị mạng. NAS là thiết bị lưu trữ toàn bộ các File mà bạn có thể truy cập dễ dàng ở bất cứ nơi nào cũng như từ mọi thiết bị như Smartphone, Laptop, và PC.

nas là gì

Hiện nay, thị trường có nhiều thương hiệu Nas như Synology, D-Link, LaCie, Buffalo, Edimax, Linksys, Qnap và Zyxel,…Tùy theo nhu cầu sử dụng và mục đích người dùng mà từng hãng sẽ cho ra các dòng sản phẩm tương ứng khác nhau.

Ổ cứng mạng Nas ngày càng phổ biến và không ngừng phát triển theo thời gian do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiêu. Khi ngày càng có nhiều các chương trình trực tiếp, hình ảnh, âm nhạc, phim ảnh, tài liệu làm việc, các bản ghi âm,.. đang được số hóa thì việc cần một nơi để lưu trữ tất cả chúng lại là điều tất yếu. Chúng ta cũng cần chia sẻ, quản lý, và có thể tải lên/tải về các file này ở bất cứ nơi đâu và bất kỳ lúc nào.

Những lợi ích khi sử dụng Nas là gì?

nas là gì

Với người dùng phổ thông, thay vì sử dụng các hình thức lưu trữ và chia sẻ file truyền thống như USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động thì có thể sử dụng NAS làm giải pháp thay thế. Ưu điểm của NAS là dữ liệu được quản lý tập trung, có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi không giới hạn về dung lượng và số lượng thiết bị truy cập trong cùng thời điểm.

Với các doanh nghiệp, NAS sẽ giúp thay thế những hệ thống server lưu trữ đắt đỏ, đòi hỏi phải quản lý, bảo trì phức tạp với chi phí cao. Theo đó, NAS dễ dàng nâng cấp, quản trị, với các bước sử dụng đơn giản và không yêu cầu những kỹ năng đặc biệt cao cấp nào.

Để giúp người dùng có cái nhìn trực diện hơn về thiết bị lưu trữ Nas, chúng tôi sẽ xoay quanh dòng sản phẩm NAS của thương hiệu Synology như là một ví dụ điển hình để minh họa cho bạn.

Một số tính năng mạnh mẽ của Nas Synology

nas là gì

  • Tập trung dữ liệu của bạn: Truy cập file của bạn từ bất kỳ thiết bị nào bao gồm MAC, PC hay thiết bị di động.
  • Chia sẻ file: Chia sẻ file, folder chỉ một một liên kết đơn giản. Đảm bảo mọi thứ được đồng bộ với Cloud Station.
  • Đồng bộ với các thiết bị của bạn: Sử dụng Cloud Station để đảm bảo cho thiết bị luôn được đồng bộ. Dễ dàng phối hợp với các quyền của người dùng, và khôi phục lại phiên bản hỗ trợ.
  • Video Streaming: Phân luồng phim ảnh trong gia đình bạn mà đang sử dụng thiết bị hỗ trợ DLNA/DMA hoặc thiết bị di động của bạn.
  • Chia sẻ hình ảnh: Lưu trữ hình ảnh của bạn khi nhận chúng bằng DS photo+, hoặc những ứng dụng của Synology.
  • Itune Streaming: Máy chủ NAS Synology phục vụ giống như một thư viện Itunes để phân luồng các video và hình ảnh được lưu trữ trên DiskStation để đưa đến người sử dụng trong cùng mạng nội bộ.
  • Truy cập từ xa: Dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu nhờ Quickconnect mà không cần cơ chế chuyển tiếp cổng (port fowarding).
  • Ứng dụng di động: Sử dụng thiết bị di động sử dụng các hệ điều hành IOS, Android và Windows để thưởng thức dữ liệu của bạn trên đường đi với các ứng dụng của Synology.
  • Đồng bộ đám mây: Đồng bộ DiskStation của bạn với dịch vụ đám mây công cộng.

Với những chia sẻ trên đây về vấn đề ổ cứng Nas là gì, hy vọng bạn có được những thông tin bổ ích và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tham khảo các dòng Nas Synology tại đây: 25giay.vn/san-pham/synology.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.