5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất không thể bỏ qua

0

Chỉnh sửa ảnh là một phần giúp bức ảnh của bạn trở nên lung linh và đẹp hơn. Ngày nay, nhu cầu chỉnh sửa ảnh ngày càng cao kéo theo các phần mềm chỉnh sửa ảnh đa dạng lần lượt ra đời. Những phần mềm có đầy đủ các tính năng chỉnh sửa, dễ dàng sử dụng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích của những người chỉnh sửa ảnh. Thông qua bài viết này, Sadesign sẽ giới thiệu cho bạn 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất mà bạn không nên bỏ qua. 

Phần mềm Corel PaintShop Pro

Phần mềm Corel PaintShop Pro
Phần mềm Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là một trong những phần mềm chỉnh sửa được ưa chuộng nhất hiện nay. Với nhiều tính năng đa dạng và phong phú như: có thể cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng, xoá các chi tiết thừa,…. 

Corel PaintShop Pro  nổi bật với những tính năng hỗ trợ khôi phục và tái chế những bức ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Phần mềm này cho phép nhận diện nhiều định dạng hình ảnh khác nhau, ngay những định dạng hiếm gặp với các giao diện trực quan, sinh động. Người chỉnh dễ dàng sửa ảnh một cách chuyên nghiệp

Những tính năng nổi bật của phần mềm Corel PaintShop Pro: 

 • Trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp: người dùng có thể sử dụng các chỉnh sửa ảnh Raw bằng camera RAW Lab của Corel PaintShop Pro. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các hiệu chỉnh nâng cao để điều chỉnh một số đặc điểm của hình ảnh.  
 • Tăng chất lượng ảnh bằng các công cụ chỉnh sửa nhanh: Bạn có thể chỉnh sửa các chi tiết cụ thể trong từng bức ảnh như mắt đỏ, nếp nhăn,… Nếu như bạn không biết bắt đầu chỉnh sửa ảnh từ đâu thì có thể sử dụng các công cụ như One Step Photo Fix hoặc Smart Photo Fix. Những công cụ này giúp bạn tham khảo các gợi ý chỉnh sửa cho bức ảnh của bạn. 
 • Hỗ trợ thiết kế đồ họa cơ bản: Phần mềm này cho phép thực hiện các thiết kế đồ đơn giản, có thêm các công cụ chỉnh sửa sáng tạo khác vào hình ảnh như: text, meme,…

Phần mềm này phổ biến ở nước ngoài, với những người yêu thích chỉnh sửa ảnh ở Việt Nam thì phần mềm này vẫn còn khá xa lạ. Bởi nguồn hướng dẫn chi tiết phần mềm Corel PaintShop Pro khá khan hiếm. 

Adobe Lightroom

Lightroom là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nổi tiếng của Adobe. Phần mềm này không chỉ được sử dụng trên hệ điều hành Mac OS của Apple và Window, mà còn được sử dụng trên nền tảng thiết bị điện thoại di động. 

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Adobe Lightroom 
Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Adobe Lightroom

Một số điểm nổi bật của phần mềm Adobe Lightroom: 

 • Quản lý và chỉnh sửa hàng loạt: Đây là một trong những chức năng tiêu biểu của phần mềm chỉnh sửa ảnh này. Bạn có thể chỉnh sửa hàng loạt ảnh thay vì chỉnh sửa từng bức ảnh như các phần mềm khác
 • Chỉnh sửa với các công cụ đa dạng: Lightroom cho phép người dùng có thể chỉnh sửa ảnh cùng với hàng trăm bộ lọc, hiệu ứng, khác nhau. Bạn có thể tự tạo preset hoặc sử dụng các preset đã được thiết kế và tích hợp sẵn. 
 • Lightroom có khả quản lý hình ảnh thông minh: với phần mềm này, mọi hình ảnh trước  và sau chỉnh sửa đều được quản lý riêng biệt. Người dùng có thể dễ dàng đổi tên, tạo các thư mục riêng biệt để có thể tìm kiếm dễ dàng hơn. 
 • Khả năng xử lý hình ảnh Raw: Lightroom cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh Raw một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc của bức ảnh mà không làm thay đổi các chi tiết của ảnh gốc. Ảnh Raw được xử lý trực tiếp không qua việc nén ảnh, do đó chất lượng ảnh không hề bị thay đổi. 

Nếu bạn có niềm đam mê với việc chỉnh sửa ảnh thì phần mềm Adobe Lightroom là một trong những phần mềm không thể bỏ qua. Ngoài ra,nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp có thể sử dụng Lightroom cùng các phần mềm khác của Adobe như: Photoshop, AI,…

Adobe Photoshop

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop

Photoshop là một trong những phần mềm nổi tiếng tiếp theo của Adobe được nhiều người biết đến, đặc biệt là ở trong giới Designer. Cũng tương tự như phần mềm Lightroom, phần mềm này có chức năng chính là chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, Lightroom có ưu điểm có thể chỉnh sửa hàng loạt ảnh, ngược lại photoshop lại có chức năng chỉnh sửa chi tiết từng hình ảnh. 

Một số điểm nổi bật của phần mềm Adobe Photoshop như: 

 • Tính năng linh hoạt: phần mềm chỉnh sửa ảnh của Photoshop nhiều chức năng và vô cùng linh hoạt trong việc xử lý hình ảnh. Đặc biệt khi  dùng để kiểm soát pixel phục vụ in ấn. 
 • Cắt ghép mọi chi tiết: Photoshop cho phép người dùng cắt ghép mọi chi tiết trong bức ảnh. Đây cũng là một trong những tính năng nổi bật nhất của phần mềm này.
 • Phục chế ảnh cũ: Photoshop có khả năng mạnh mẽ, giúp bạn có thể phục chế lại những bức hình đã cũ với chất lượng tốt nhất. 
 • Loại bỏ những yếu tố thừa: Bạn có thể dễ dàng loại bỏ những chi tiết thừa chỉ bằng vài thao tác trên phần mềm Photoshop

Lightroom thường sử dụng trong các công việc liên quan về nhiếp ảnh, có nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh với số lượng lớn. Còn với những tính năng của Photoshop, phần mềm này  phù hợp với các designer cần phải cắt ghép hoặc chỉnh sửa hình ảnh để tạo ra những hình ảnh thiết kế sáng tạo hơn. 

Tuy nhiên, vì là bạn có thể sử dụng 2 phần mềm này bổ trợ cho nhau để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất. 

GIMP

Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP
Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

GIMP là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, có giao diện tương tự như Photoshop. Là công cụ xử lý hình ảnh nhanh chóng hơn so với các công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí khác. Người dùng có thể tinh chỉnh hình ảnh ở chất lượng cao. Phần mềm này là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai mới học chỉnh ảnh, hoặc không thường xuyên chỉnh ảnh. 

Khi sử dụng GIMP, nhiều người nghĩ đây là sự thay thế tuyệt vời cho phần mềm Photoshop, bởi nó đi kèm những tính năng chỉnh sửa ảnh đa dạng. Tuy nhiên, với những người chỉnh sửa và in ấn hình ảnh thì việc không có hỗ trợ hệ màu CMYK là một điểm trừ khá lớn, ngoài ra phần mềm này không hỗ trợ xử lý các hình Raw. Đối với những người chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, đây là những nhược điểm khá lớn mà GIMP gặp phải. 

Cyberlink PhotoDirector Ultra

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Cyberlink PhotoDirector Ultra
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Cyberlink PhotoDirector Ultra

Cyberlink PhotoDirector Ultra là phần mềm chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm này được đánh giá khá cao bởi sự linh hoạt và chuyên nghiệp, hỗ trợ các tính năng định dạng phổ biến. 

Không chỉ hỗ trợ chỉnh ảnh nhanh, Cyberlink PhotoDirector Ultra  còn là kho hiệu ứng đa dạng và phong phú. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và chỉnh sửa trong quá quá trình sử dụng. 

Trên đây là  thông tin về 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh mà Sadesign muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng, với những chia sẻ trên bạn sẽ tìm được phần mềm chỉnh sửa ảnh phù hợp với nhu cầu của bản thân. Chúc bạn thành công!

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.