Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh CF & SD của Ugreen

0

Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh là thiết bị quan trọng, giúp chép ảnh từ máy ảnh sang máy tính. Thậm chí chép ảnh từ máy ảnh sang điện thoại, với chi phí thấp và tốc độ cao. Hiện nay có nhiều hãng sản xuất đầu dọc thẻ nhớ, chất lượng cũng rất khác nhau. Đầu đọc thẻ ảnh hướng đến tốc độ, độ bền và an toàn dữ liệu trên thẻ nhớ. Vì vậy nên chọn cẩn thận, đặc biệt với các bạn làm nghề chụp ảnh.

Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh CF & SD của Ugreen

Mình đang sử dụng 4 loại đầu đọc thẻ nhớ, bao gồm SSK, Transcend mà Kingston. Và một số chiếc không tên của Trung Quốc. Phần lớn trong số đó, sử dụng kết nối USB 2.0 nên tốc độ hơi chậm, chỉ đạt 20 MB/s. Nên quyết định mua thêm, đầu đọc thẻ Ugreen USB 3.0 chép ảnh cho tít. ?

Đầu đọc được bảo vệ cẩn thận trong hộp trắng, kèm giấy bảo hành và hướng dẫn sử dụng. Ugreen nhấn mạnh, đây là phiên bản dành cho máy tính, không cần cài Driver, cắm là chạy.

dau doc the ugreen usb 3.0

Mặc dù giá rẻ so với Transcend hay Kingston. Nhưng đầu đọc Ugreen hoàn thiện rất tốt. Lớp vỏ nhựa chắc chắn, hơi sần một chút. Mặt trên có một lỗ nhỏ, bên trong là đèn LED màu xanh da trời. Đèn này chỉ sáng, không chớp chớp khi đọc dữ liệu. Sợi cáp USB 3.0 dính liền với đầu đọc, lớn chắc chắn. Tương tự cáp USB cho máy ảnh của Ugreen.?

dau doc the sd usb 3.0

Đầu đọc hỗ trợ 4 loại thẻ nhớ thông dụng, bao gồm thẻ CF, SD, Micro SD và MS. Chắc bạn nào cũng biết thẻ CF (Compact Flash) và SD rồi phải không. Phần lớn máy ảnh hiện nay sử dụng thẻ CF và SD. Một số máy đặc biệt sử dụng thẻ MS (Memory Stick) của Sony.

GL3223

Ugreen sử dụng bộ xử lý GL3223 của hãng Genesys. Hỗ trợ USB 3.0 Ver 1 và tương thích ngược với USB 2.0, 1.0. Bộ xử lý mới được Windows, Mac OS, Chrome OS và Linux hỗ trợ rất tốt.

dau doc the CF cho may anh nikon

Đặc biệt, Ugreen có thể đọc và ghi cùng lúc 2 thẻ nhớ. Ví dụ gắn 1 thẻ CF và một thẻ SD. Chúng ta có thể chép và ghi đồng thời hoặc chuyển dữ liệu từ thẻ nhớ CF sang SD với tốc độ rất cao. Không những vậy, Ugreen cho rút một trong 2 thẻ nhớ an toàn. Trong khi thẻ còn lại vẫn đang chép dữ liệu.

Khả năng tương thích của đầu đọc thẻ Ugreen

Ugreen tương thích hoàn hảo với Windows 10 Pro. Ngoài ra được Mac OS, Chrome OS, Lunix hỗ trợ tốt. Bạn chỉ việc cắm và chép dữ liệu. Không cần cài thêm bất kỳ Driver nào. Cho nên ai cũng sử dụng được ngay lần đầu tiên, kể cả các bạn nữ không rành máy tính.

dau doc the CF cho dien thoai

Không những vậy, Ugreen còn chạy ngọt trên điện thoại Android. Tất nhiên có thể chép và ghi dữ liệu trên 2 thẻ nhớ như máy tính. Bạn nào đang dùng điện thoại USB C còn thơm hơn nhiều. Không bị giới hạn tốc độ như chiếc Samsung J7 cùi mía trên hình. Bây nhiêu chắc chưa làm bạn hài lòng phải không? Chúng ta tiếp tục thử nghiệm tốc độ thực tế, để xem khả năng đọc ghi có ổn định hay không.

Tốc độ ghi dữ liệu đầu dọc thẻ máy ảnh Ugreen USB 3.0

Qua trải nghiệm thực tế, với thẻ nhớ Sandisk Extreme và Extreme Pro. Mình thấy Ugreen cho kết quả rất tốt. Đầu đọc hoạt động và kết nối ổn định. Ghi liên tục vài chục Gigabyte một cách dễ dàng, không nóng không mất kết nối.

Thẻ nhớ CF Sandisk Extreme 64 GB 120 MB/s

toc do the nho CF Sandisk Extreme Pro 160 MBs

Tốc độ đọc 116 MB/s, gần mức tối đa của thẻ nhớ, còn tốc độ ghi ổn định 70 MB/s. Tốt hơn hẳn các đầu đọc Transcend USB 3.0 mình đang sử dụng.

Mình thử chép tập tin năng 22 GB sang thẻ nhớ. Tốc độ ghi ổn định và luôn đạt 70 MB/s hoặc hơn. Thực sự tốt ngoài mong đợi của mình. Chúng ta thử thêm với thẻ nhớ xịn hơn.

Thẻ nhớ CF Sandisk Extreme Pro 32 GB 160 MB/s

dau doc the CF gia re

Để xem giới hạn của đầu đọc thẻ, mình dùng chiếc Sandisk Extrem Pro 160 MB/s. Hy vọng tốc độ đọc và ghi cao hơn.

dau doc the CF toc do cao

Sau khi kiểm tra, tốc độ đọc và ghi rất cao và ổn đinh. Tốc độ đọc đạt mức 137 MB/s và ghi đạt 117 MB/s. Tốc độ này cao hơn 6 lần cổng USB trên máy ảnh Nikon D700. Giúp thời gian chép ảnh giảm rất nhiều. Chép 1 GB trong chớp mắt…? .

Speed Test Sandisk Extreme Pro 32 GB 160 MBs

Tiếp tục chép tập tin 22 GB vào thẻ nhớ, tốc độ ghi ổn định. Luôn cao hơn mức 90 MB/s. Ngoài sự mong đợi của mình.

Speed Test Sandisk CF Extreme Pro 160 MBs

Tốc độ chép tập tin trong thẻ nhớ sang máy tính rất cao, đạt mức 135 MB/s. Như vậy giữa phần mềm kiểm tra tốc độ và thực tế rất giống nhau. Cho thấy khả năng đọc ghi tốt và hoạt động ổn định. Mình thử tiếp thẻ nhớ SD cho các bạn cùng xem.

Thẻ nhớ SD Sandisk Extreme Pro 32 GB 95 MB/s

Toc do the nho Sandisk EXtreme 95 MBs

Tốc độ đọc và ghi hơi nhảy nhót chút xíu, khi so sánh với thẻ CF. Bởi vì thẻ SD chịu tải kém hơn CF. Nhưng tốc độ rất cao, gần mức tối đa của nhà sản xuất.

Speed Test Sandisk SD Extreme Pro 95 MBs

Như vậy, bạn đã thấy tốc độ đọc và ghi của Ugreen rất tốt. Tương thích hoàn hảo với các thẻ nhớ CF/SD của Sandisk. Tất nhiên hãng khác cũng OK. Vậy ghi và chép đồng thời được không? Mình thử tiếp các bạn cùng xem.

Tốc độ đọc và ghi cùng lúc hai thẻ nhớ

Thử nghiệm ghi đồng thời 2 thẻ nhớ. Tốc độ ghi giảm khá nhiều so với ghi lần lượt. Nhưng vẫn nhanh hơn đầu đọc thẻ USB 2.0 hoặc gắn máy ảnh vào máy tính. Mọi thứ đều tốt ngoài mong đợi của mình. Chắc chắn mình sẽ giữ chiếc Ugreen để dùng lâu dài.

Đánh giá đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh Ugreen USB 3.0

  • Giá thành rẻ hơn so với Transcend, Kingston
  • Độ hoàn thiện tốt, dày dặn và chắc chắn
  • Tốc độ đọc và ghi rất tốt
  • Ghi cùng lúc hai thẻ nhớ
  • Không phải gắn lại đầu đọc khi rút bằng Safely Remove trên Windows 10 Pro.
  • Ngắt kết nối thẻ nhớ hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng đến thẻ còn lại.

Như vậy là xong rồi! Mình đã chia sẻ chi tiết về đầu đọc thẻ Ugreen. Hy vọng, bài viết giúp bạn chọn mua dễ hơn. Nếu có bất kỳ điều gì chưa rõ, vui lòng để lại bình luận. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Cảm ơn đã đã dành thời gian. ?

dau-doc-the-CF-Ugreen-cho-may-tinh

#image_1742917209 {
width: 100%;
}

Đầu đọc thẻ nhớ cf & SD Ugreen
259,000
USB 3.0
Hỗ trợ thẻ nhớ CF/TF/SD/MS
Hỗ trợ Windows XP/Vista/7/8/8.1./10, Mac OS, Linux

Tham khảo

dau-doc-the-nho-CF-cho-dien-thoai

#image_1097906068 {
width: 100%;
}

Đầu đọc thẻ nhớ cf & SD Ugreen
289,000
USB 3.0 và USB-C
Hỗ trợ thẻ nhớ CF/TF/SD/MS
Hỗ trợ Windows XP/Vista/7/8/8.1./10, Mac OS, Linux

Tham khảo

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.